ข่าวสารและกิจกรรม

“กลุ่มบริษัทสมาร์ท เว็ท” สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยั่งยืน
สำหรับปศุสัตว์และสัตว์เลี้ยงครบวงจร

“กลุ่มบริษัทสมาร์ท เว็ท” สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยั่งยืน สำหรับปศุสัตว์และสัตว์เลี้ยงครบวงจร

กิจกรรมพิเศษ

SVG เดินหน้าด้านสุกรพันธุ์ ส่ง SGG พร้อมด้วย CPF กัมพูชา เยือนฟาร์มชั้นนำในเดนมาร์ก เพื่อเยี่ยมชมและคัดเลือกสุกรพันธุ์แท้ GGP

29 ตุลาคม 2565 ทีมสัตวแพทย์ด้านสายพันธุ์สุกรของ Smart Global Genetics (SGG) ในนามของกลุ่มบริษัทสมาร์ท เวท (SVG) ร่วมกับคณะผู้บริหารจาก CPF ประเทศกัมพูชา เข้าเยี่ยมชมฟาร์มสุกรชั้นนำของประเทศเดนมาร์ก เพื่อคัดเลือกสุกรพันธุ์แท้ GGP

โดยคณะผู้เดินทางได้เข้าเยี่ยมชมฟาร์มสุกรชั้นนำของประเทศเดนมาร์กอย่าง Ronshauge และ Lynbogaard ซึ่งเป็นฟาร์มที่มีคุณภาพและมีระบบการจัดการที่ดี ทำให้ได้ผลผลิตสุกรที่มีคุณภาพและสุขภาพแข็งแรง ซึ่งฟาร์มสามารถผลิตสุกรได้ถึง 40 ตัวต่อแม่พันธุ์ต่อปี และยังเป็นพันธุ์แท้ระดับปู่ย่าพันธุ์ (GGP) ซึ่งโดยปกติแล้ว สุกรจะมีค่าพันธุกรรมหรือ Index อยู่ระหว่าง 125-135 แต่ด้วยการบริหารจัดการที่ดีและมีคุณภาพ ทำให้สุกรของฟาร์มมีค่าพันธุกรรมสูงถึง 140-162

ซึ่งในการเข้าเยี่ยมชมฟาร์มในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่ SGG และ CPF Cambodia เองได้ร่วมกันคัดเลือกสุกรพันธุ์แท้ GGP จากฟาร์มโดยตรง เพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจด้านสายพันธุ์ในประเทศ และนอกจากนี้ ยังมีความร่วมมือในการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต การจัดการและแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ ด้านสุกรพันธุ์ อันจะส่งผลในการยกระดับความน่าเชื่อถือด้านธุรกิจสุกรพันธุ์ในประเทศมากยิ่งขึ้น

การนำเข้าสุกรพันธุ์จากเดนมาร์กล็อตแรก
เป็นผลสำเร็จในปี 2564

การนำเข้าน้ำเชื้อสุกรพันธุ์ล็อตแรก
ในปี 2563

พิธีทำบุญและเปิดโรงงาน
เบล็นดิกซ์ แอ๊ดว้านซ์ อย่างเป็นทางการ

โครงการพ่นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
ลดการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับคู่ค้าและพันธมิตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า